Tại sao không nên đặt gương trước giường ngủ?

Không nên đặt gương trước giường ngủ

Tại sao không nên đặt gương trước giường ngủ là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Theo đó gương là vật dụng không thể thiếu cho mọi phòng ngủ, nhưng sắp xếp như thế nào cho phù hợp đối với phong thủy lại là vấn đề lớn mà nhiều người không biết. Vậy thực hư chuyện này ra sao và cách bố trí gương trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý?

Không nên đặt gương trước giường ngủ

Không nên đặt gương trước giường ngủ

Vì sao không nên đặt gương trước giường ngủ?

Trong phòng ngủ, thông thường nhiều gia đình chọn lắp một chiếc gương soi để phục vụ việc trang điểm hay chỉnh sửa quần áo. Tuy nhiên nhiều gia đình không biết nên chọn gương như thế nào, lắp đặt gương ra sao để tránh tình trạng không hợp phong thủy. Gương là vật dụng khá linh thiêng cho nên việc cần thiết nhất vẫn là sắp đặt, bố trí gương trong phòng sao cho hợp lý nhất.

Kinh nghiệm dân gian cho thấy nếu bạn đặt gương trước giường sẽ dẫn tới những bất hòa không đáng có trong cuộc sống vợ chồng. Không những vậy những mâu thuẫn này thường xảy ra thường xuyên hơn, tranh chấp nhau và đấu khẩu nhau nhiều hơn.

Đặc biệt, theo phong thủy nếu đặt gương trong phòng ngủ đối diện giường sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không ngon. Luôn luôn có cảm giác người khác nhìn ngó và rình rập khi bạn đang ngủ. Từ đó khiến gia chủ có giấc ngủ không sâu và không ngon giấc.

Những lưu ý khi đặt gương cạnh giường ngủ

Dùng thêm tấm vải màu tối che gương nếu không có chỗ để đặt gương trong phòng ngủ

Khi ngủ con người thường có lúc tỉnh lúc ngủ, trạng thái chỉ là nghỉ ngơi cho nên nếu giật mình tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương sẽ bị giật mình. Từ đó nguyên khí bị tổn hại, cơ thể bị suy nhược hơn. Chính vì thế dân gian khuyên bạn không nên để gương ở đối diện giường, đặc biệt là những chiếc gương lớn.

Nếu mong muốn có gương trong phòng bạn nên đặt những chiếc gương cách xa chiếc giường bạn đang ngủ. Tốt nhất là không nên đặt gương đối diện với giường ngủ. Còn nếu không có chỗ đặt gương bạn có thể đặt đối diện giường nhưng lấy chiếc rèm màu tối mỏng che đi mỗi tối trước khi ngủ. Phải đảm bảo chiếc rèm đó không bị gió thôi bay như vậy tâm lý đỡ sợ và bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Một số lưu ý khi bố trí gương trong nhà

Bên cạnh việc không nên đặt gương trước giường ngủ thì bạn cũng cần chú ý cách sắp xếp và lắp đặt gương với những điều cấm kị như sau:

Gương chiếu cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, bạn không nên đặt gương đối diện trực tiếp vào nhà vệ sinh. Cho dù nhà vệ sinh có cửa hay không có cửa thì cũng không nên đặt gương đối diện căn phòng này. Điều này được lý giải là sẽ khiến cho vợ chồng thường xuyên cãi vã nhau hơn, hạnh phúc gia đình tan nát.

Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh

Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh

Gương chiếu cửa phòng

Tất cả các cửa phòng bạn không nên đặt gương ở trước cửa. Mỗi loại vật dụng sẽ có những thần của vật đó riêng, gương cũng có thần gương. Chính vì thế để gương ở đối diện cửa sẽ dọa thần môn bảo vệ chúng ta hàng ngày. Từ đó trong phòng xuất hiện thêm những điều âm u, tối tăm và khó chịu khiến sức khỏe và nhiều thứ khác của gia chủ bị đe dọa.

Không đặt gương trước cửa tất cả cửa các gian phòng

Không đặt gương trước cửa tất cả cửa các gian phòng

Gương chiếu thẳng vào bàn học

Trong phong thủy và tâm linh, rất nhiều người khẳng định rằng gương chiếu thẳng vào bàn học sẽ khiến cho việc học hành không bị tập trung. Không những vậy hãy để gương tránh xa ảnh mắt nhìn của người học bởi lẽ sẽ khiến cho họ không tập trung vào việc học mà mải ngắm nhìn mình trong gương và làm cho kết quả học tập không tốt.

Gương chiếu thẳng vào bếp

Gương không đặt trong nhà bếp, cũng không được chiếu thẳng vào nơi nấu nướng. Bởi một táo quân xuất hiện trong bếp sẽ khá xung khắc với thần gương, làm cho người phụ nữ trong gia đình luôn bị ốm đau, mệt mỏi. Đặc biệt sự xung khắc như vậy khiến cho chị em thường hay bị bệnh phụ khoa, đàn ông thì mệt mỏi, cáu gắt và bạo lực hơn với vợ.

Không đặt gương trong bếp nấu ăn

Không đặt gương trong bếp nấu ăn

Hi vọng rằng qua bài viết này, gia chủ sẽ biết vì sao không nên đặt gương trước cửa giường ngủ và những nơi khác trong nhà mình. Hãy bố trí gương sao cho hợp lý nhất để có thể có phong thủy hợp lý, tăng thêm tài vận, sức khỏe cho cả gia đình mình.

Xem thêm: Cách trang trí giường cưới cho đêm tân hôn